Them.X คาเฟ่สุดชิคแห่งปากน้ำ ที่ควรมาลองแฮงค์เอ้าท์


928
928 points

สำหรับการแนะนำร้านอาหารครั้งนี้เราจะมาเอาใจคนที่อยู่โซนปากน้ำ หรือ สมุทรปราการกันสักหน่อย ซึ่งถ้าหากหลาย ๆ คนนึกถึงโซนนี้แล้วละก็ เราน่าจะนึกถึงอาหารทะเลสด ๆ เป็นอันดับแรกก่อน แต่คงมีไม่กี่คนหรอกมั้งที่รู้ว่าจริง ๆ แล้ว โซนนี้นั้นมีร้านอาหารแสนอร่อยที่เป็นคาเฟ่สุดเท่ซ่อนตัวอยู่ในนี้ โดยร้านที่เรากำลังจะพูดถึงกันในครั้งนี้นั่นก็คือร้าน Them.X ปากน้ำ

ซึ่งหากเราบอกว่าร้านนี้อยู่ในโซนปากน้ำหลาย ๆ คนก็น่าจะบ่นว่ามันไกล แต่ถ้าเราลองเดินทางจริง ๆ ร้านนี้ก็ถือได้ว่าเดินทางมาได้สะดวกสบายมาก ๆ เพราะว่าเพียงนั่ง BTS  มาลงที่สถานีโรงเรียนนายเรือได้เลย ส่วนใครที่ขับรถมาก็สามารถตั้ง GPS ให้รถมุ่งหน้ามายังโรงเรียนนายเรือได้เลย โดยร้านจะอยู่ตรงข้าม ส่วนที่จอดรถสามารถจอดรถได้ทั้งด้านหน้าร้าน หรือด้านข้างร้านก็ได้

 

ส่วนจุดเด่นของร้านที่เป็นที่สังเกตได้อย่างเห็นได้ชัดนั่นก็คือร้านที่เป็นทรงกล่องสีเหลี่ยมสีเทา ที่มีกระจกบานใหญ่ ซึ่งรูปทรงของร้านแบบนี้นี่เองที่ทำให้หลาย ๆ คนก่อนที่จะเดินเข้าร้านก็ต้องมีอย่างน้อยแล้ว รูป 2 รูปอย่างแน่นอน

ส่วนภายในร้านจะถูกตกแต่งเป็นสไตล์มินิมอล โดยจะมีบาร์กาแฟอยู่ทางซ้ายของร้าน  ส่วนมุมโต๊ะของลูกค้า จะอยู่ฝั่งกระจก ที่รับแสงธรรมชาติจากข้างนอก หากใครถ่ายรูป ไม่ว่าจะเป็นมุมไหนก็สวยงามมากๆ

 

ส่วนเมนูเด็ดที่นี้ส่วนใหญ่จะเน้นไปทางกาแฟ  Specialty Coffee ซึ่งจะมีให้เลือกทั้งแบบ Coffee และ Non-Coffee แถมยังมีเมนูให้เลือกหลากหลายมาก ๆ ซึ่งสูตรของทางร้านจะเน้นหวานน้อยซึ่งใครที่ชื่นชอบความหวานในระดับปกติจะต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน

โดย  อเมริกาโน่ และลาเต้ ร้านนี้ถือได้รสชาติของกาแฟที่เข้มข้น เนื่องจากทางร้านใช้เมล็ดคั่วเข้ม พอเมื่อนำมาผสมกับนม

แล้วสร้างสรรค์เป็นสูตรต่างๆ แล้วถือว่าอร่อยกลมกล่อมลงตัวเป็นอย่างมาก

ส่วนเมนูด้านขนมนั้นก็มีให้เลือกหลากหลาย แต่เราขอแนะนำให้สั่งเป็นเค้กเนื้อมะพร้าว ซึ่งตัวเค้กให้รสเนื้อสัมผัสของมะพร้าวอ่อนแบบเต็ม ๆ แถมเนื้อเค้กก็นุ่ ไม่หวานเลี่ยน และ ยังคงคอนเซ็ปต์หวานน้อย ทำให้ทานได้เพลินจนเผลอแป๊บเดียวก็หมดแล้ว นอกจากนั้นแล้วยังมี เค้กแครอท และ Stot Cake ด้วย ซึ่งต้องบอกว่าตัวขนมของร้าน Them.X อร่อยทุกตัวจริง ๆ

โดยรวมแล้วใครที่อยากลองเดินทางชิมขนมและกาแฟร้านนี้ ถึงแม้ว่าจะอยู่ไกลสักหน่อย แต่เราเชื่อว่ารสชาติสัมผัสที่คุณได้ลิ้มลองนั้นจะต้องทำให้คุณไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน โดยร้าน Them.X นั้นตั้งอยู่ในโครงการกมลวรรณเพลส ปากน้ำ สมุทรปราการ อยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสโรงเรียนนายเรือ ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 09.00-17.30น. เปิดให้บริการทุกวัน


Like it? Share with your friends!

928
928 points

Comments

comments