• 1

  ล้านเรื่องลาว ร้านอีสานสุดแซ่บ ในบรรยากาศชิล ๆ

  สำหรับการทำงานอันแสนเหนื่อยล้าของใครหลาย ๆ คน สิ่งหนิ่งที่สามารถเยียวยาหัวใจให้ได้ดีกว่าเดิม และ สามารถที่จะช่วยให้มีพลังในการชีวิตได้ก็คงจะหนีไม่พ้นการหาอาหารอร่อย ๆ อย่างแน่นอน และสำหรับวันนี้เราจะเอาใจคนที่ชื่นชอบอะไรแซ่บ ๆ กันซะหน่อย เพราะเราจะพาคุณไปรู้จักกับร้านอาหารอย่าง ล้านเรื่องลาว ร้านอาหารอีสานบรรยากาศชิล ๆ ที่มีดนตรีสดให้ฟัง พร้อมกับเมนูอาหารหาทานยากแสนอร่อยราคากำลังดี โดย ล้านนเรื่องราว นั้นเป็นร้านอาหารในบรรยากาศสบาย ๆ ชิล ๆ ที่จะทำให้คุณเหมือนนั่งอยู่กลางสวน โดยจะมีโซนให้เลือกนั่นทั้งแบบ...

 • 2

  กั้งบ้านเพ ของอร่อยจากระยองส่งตรงถึงทองหล่อ

  หากจะนึกถึงอาหารทะเลสด ๆ เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะนึกจังหวัดต่าง ๆ ที่ติดอยู่กับชายทะเล และหนึ่งในจังหวัดที่ถือได้ว่าเป็นแหล่งอาหารทะลขึ้นชื่อก็จะหนีไม่พ้นจังหวัดระยอง แต่ทว่าหลาย ๆ คนที่อยากจะลิ้มลองอะไรทะเลสด ๆ บางทีก็ไม่ได้มีเวลาเดินทางไปถึงจังหวัดระยอง แต่ปัญหานี้ของคุณจะถูกแก้ไขโดยเร็ว เพราะว่าวันนี้เราจะพาคุณมาฟินกันที่ร้านอาหารทะเล กั้งบ้านเพ ร้านอาหารระดับชลินไกด์ในปี 2019 ซึ่งตอนนี้ได้ขยายมาเปิดกันที่ย่านใจกลางคนทำงานอย่าง ทองหล่อ กันแล้ว โดยภายในร้านถุกตกแต่งให้เป็นไอส์แลนด์ขนาดใหญ่กลางห้อง ล้อมรอบด้วยเก้าอี้ให้ลูกค้าอร่อยกับอาหารและเครื่องดื่ม นอกจากนั้นภายในร้านยังเพื่อความสดใสในสไตล์โมเดิร์น และ...

 • 3

  ข้าวปุ้นน้ำนัวกะปิปลาร้า สูตรเด็ดถิ่นเรณูนคร นครพนม

  สำหรับจังหวัดอย่าง นครพนม นั้นถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจังที่ค่อนมีสถานที่ให้ท่องเที่ยวได้เลือกอย่างมากมาย และ หนึ่งในอำเภอที่คุณควรจะมาแวะเที่ยวดูสักครั้งก็นั่นก้คือ อำเภอเรณูนคร ซึ่งอำเภอนี้ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอำเภอที่ค่อนข้างสำคัญสำหรับการท่องเที่ยง เนี่ยจากในอำเภอนี้มีเป็นถิ่นของชนเผ่าผู้ไท ที่มีบรรพบุรุษอพยพมากจาเวียดนานจำนวนมาก และแน่นอนว่าหนึ่งในสิ่งที่ตามมานอกจากวัฒนธรรมแล้วนั่นก็คื อาหารพื้นบ้านนั่นเอง โดยที่ อ.เรณูนคร จ.นครพนม ประชาชน นักท่องเที่ยว จะได้ลิ้มรสความอร่อย ของเมนูสุดแซบอย่างอาหารพื้นบ้านรสเด็ด ที่เป็นภูมิปัญญาท้องถิ่นของชาวผู้ไท อย่าง ข้าวปุ้น หรือ ขนมจีน โดยข้าวปุ้นแห่งของที่นี่ถือได้ว่าเป็นต้นตำหรับข้าวปุ้น ดั้งเดิมของอีสาน...

 • 4

  INN Box Coffee ร้านกาแฟรสชาติดีแห่งจังหวัดปทุมธานี

  ใครที่ขับรถไปแถว ๆ จังหวัดปทุมธานี้แล้วเกิดอาการคอแห้งอยากได้น้ำหวาน ๆ มาช่วยดับกระหายในวันที่อากาศร้อน ๆ แบบนี้แล้วละก็ เราขอแนะนำให้ถ้ามีโอกาสคุณลองแวะไปที่ร้านนี้เลย INN Box Coffee ร้านกาแฟรสชาติราคามิตรภาพ ที่เปิดมาแล้วเกือบปีแห่งโครงการธาราอเวนิว โดย INN Box Coffee มาจากรูปทรงของร้านที่เป็นตู้คอนเทนเนอร์สีดำเท่ๆ ในสไตล์ Grab & Go แต่ถึงแบบนั้นทางร้านก็ยังมีพื้นที่ให้ลูกค้าได้มาดื่มด่ำกับรสชาติของเครื่องดื่ม โดยทีเด็ดของร้านนี้ที่ทำเอาหลาย ๆ...

 • 5

  เตี๋ยวตุ๋นขุนพล สาขาเคะหะร่มเกล้า ก๋วยเตี๋ยวเนื้อฟินๆ มาพร้อมหม้อไฟสุดร้อนแรง

  กลายเป็นอีกหนึ่งความอร่อยที่ถูกส่งต่อออกมาในรูปแบบของแฟรนไชส์ กับร้าน เตี๋ยวตุ๋นขุนพล หม้อไฟตุ๋นในตำนาน ที่มีให้คุณได้อร่อยกับเมนูอันหลากหลายไม่ว่าจะเป็น หมูตุ๋น เนื้อตุ๋น ไก่ตุ๋น ซึ่งในปัจจุบันนี้บรรดาเหล่าชาวเคหะร่มเกล้าต้องร่วมยินดี เพราะว่าทาง เตี๋ยวตุ๋นขุนพล ได้มาเปิดสาขาแห่งแรกที่เคหะร่มเกล้าแล้ว และการมาเปิดใหม่ที่สาขาเคหะร่มเกล้านี้ก็มีเมนูให้คุณได้เพลิดเพลินและอร่อยอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ขุนพลหม้อไฟ : หม้อไฟรสต้นตำรับสูตรลับเฉพาะของขุนพล ซึ่งมีจุดเด่อยู่ที่น้ำซุปซึ่งให้ความหอม นอกจากนั้นยังมี เนื้อตุ๋น หมูตุ๋น ไก่ตุ๋น ที่นุ่มจนแทบละลายในปาก นอกจากนั้นแล้วยังมีอีกหนึ่งทีเด็ดทีขึ้นชื่อ ซึ่งใครหลาย...

 • 6

  ครูเอก ขนมจีนประโดก ของอร่อยระดับตำนานของเมืองโคราช

  อีกหนึ่งอาหารขึ้นชื่อของจังหวัดนรราชสีมา ที่หลาย ๆ คนอาจจะนึกไม่ถึงนั่นก็คือ อาหารเด็ดอย่าง ขนมจีน นั่นเอง โดยขนมจีนเด็ด ๆ ที่ว่านั้น มีถิ่นกำเนิดอยู่ที่ บ้านประโดก ต.หมื่นไวย อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งจุดเด่นของขนมจีบ้านประโดกนี้ก็คือ การใช้แป้งหมักโรยสด ทำให้เส้นขนมจีน นุ่ม หอม ซึ่งวิธีการดังกล่าวนี้ก็มีการทำและรสืบทอดกันมาอย่างยาวนานนับร้อยปีแล้ว หลังจากนั้นก็ได้มีการขยายวัฒนธรรมการทำเส้นขนมจีนประโดก ไปในหลายชุมชน และด้วยรสชาติเส้นขนมจีนที่นุ่ม หอม...

 • 7

  เฉินเจีย ติ่มซำคาเฟ่ ร้านติ่มซำสมัยใหม่ของจังหวัดตรัง ที่มาพร้อมเมนูสร้างสรรค์มากมาย

  ตรัง ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ค่อนข้างจะมีอาหารอร่อย ๆ เลิศรสให้เรานึกถึงกันอยู่เสมอ ๆ เนื่องจากจังหวัดนี้ค่อนข้างที่จะเต็มไปด้วยความหลากหลายทั้งทางฝั่งอาหารไทย และ อาหารใต้ รวมไปถึงอาหารจีน ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อทั้งหมดนี้มันมาอยู่ด้วยกันในจังหวัดเดียวมันจึงทำให้เกิดการผสมผสานกนัอย่างลงตัว และทำให้จังหวัดตรังกลายเป็นอีกหนึ่งสวรรค์สำหรับเหล่านักกินนั่นเอง และในครั้งนี้เราจะขอพาคุณเดินไปทางไปรู้จักกับร้านอาหารสไตล์คาเฟ่ที่มีบริการติ่มซำในยามเช้า กับเมนูอันหลากหลายและแปลกใหม่ที่ผสานกันได้อย่างลงตัว อย่างร้าน “เฉินเจีย ติ่มซำคาเฟ่” โดยบรรยากาศของร้าน เฉินเจีย ติ่มซำคาเฟ่ นั้น จะถูกตกแต่งเป็นสไตล์จีนร่วมสมัย ผสมผสานกับความมินิมอลสไตล์คาเฟ่ เป็นมุมเก๋ๆ ที่ดูแปลกตาสำหรับเมืองตรัง ซึ่งในส่วนของเมนูอาหารนั้นที่นี่มีความพิเศษกว่าที่อื่นๆ...

 • 8

  PR ราชาหอย บุฟเฟต์หอยแครงหัวละ 188 บาท สวรรค์ของคนที่หมกหมุ่นในหอย

  หากคุณชื่นชอบอาหารทะเลแล้วละก็ เราเชื่อว่าอีกหนึ่งเมนูโปรดของคุณที่พูดถึงทีไรมันต้องทำให้คุณรู้สึกน้ำลายสอได้ทุกครั้งนั่นก็คือ เมนูหอยแครงลวก ที่ทานพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดสุดแซ่บใช่ไหมละ ซึ่งแค่เราพูดแค่นี้ก็ทำเอาหลาย ๆ คนรู้สึกน้ำลายแตกฝองกันแล้วใช่ไหม แต่อย่างที่บอกว่าในปัจจุบันนั้นราคาของหอยแครงเองก็พุ่งทะยานขึ้นไปไม่ใช่เล่นทำให้หลายคนรู้สึกไม่เต็มอิ่มกับความฟิน แต่ทว่าปัญหานี้ของคุณจะหมดไป เพราะวันนี้เราจะขอแนะนำร้านเด็ดอย่าง PR ราชาหอย โดน PR ราชาหอย ร้านนี้มีจุดเด่นอยู่ตรงที่การจัดบุฟเฟต์หอยแครงจุกๆ ให้คุณได้ทานแบบไม่อั้นในราคาเพียง 188 บาท เท่านั้น ซึ่งแน่นอนว่าราคานี้อาจจะทำให้ใครหลาย ๆ คนต้องตาลุกวาวขึ้นมาทันที เพราะว่าปกติหาเรากำเงินไปซื้อหอยแครงมากินเอง ราคามันก็ปาเข้าไปเกือบ...

 • 9

  ร้านตุ้มหมูกระทะ เปิดบุฟเฟต์ซอยจุ๊ที่แรกของเมืองไทย ไปแซ่บกันได้ทุกวัน!

  หากพูดถึงเรื่องราวของอาหารแต่ละภาคในเมืองไทยนั้น เราเชื่อเลยว่าแต่ลภะภาคของประเทศไทยย่อมมีรสชาติอาหารที่แตกต่างกันกันไปตามแต่ละที และหนึ่งในอาหารที่เราค่อนข้างจะพบบ่อย ๆ จนมีอยู่แทบทุกหย่อมหญ้าก็คงจะหนีไม่พ้นอาหารจากภาคอีสาน ซึ่งหากจะให้เรานึกถึงอาหารของภาคอีสานแล้วละก็ หลาย ๆ คนก็น่าจะนึกถึงเมนูแซ่บ ๆ และสด ๆ สุดเผ็ดร้อนอย่างมากมาย และ หนึ่งในเมนูที่ตอนนี้เราถือว่าค่อนข้างกำลังจะมาแรงก็คงจะหนีไม่พ้นเมนูที่เรียกว่า ซอยจุ๊ ดังนั้นวันนี้เราจึงจะขอเอาใจคนที่ชื่นชอบการทานซอยจุ๊กันซะหน่อยด้วยการพาคุณไปลิ้มลองกันที่ร้าน ตุ้มหมูกระทะ โดยร้านตุ้มหมูกระทะ ตั้งอยู่บริเวณเยื้องๆ กับแม็คโครแจ้งวัฒนะ โดยหากใครสนใจบุฟเฟต์นั้นราคาจะอยู่ที่หัวละ 160 บาทเท่านั้น และในราคานี้คุณจะได้ทานทั้งหมูกระทะบุฟเฟต์...

 • 10

  โอ๊ย! คุณพระ ปั่น นม หมี ร้านนมอร่อย ๆ ที่หนุ่ม ๆ ต้องแวะมา

  ดื่มนมเยอะ ๆ นะ และจะได้โตไวนะลูก เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะได้เคยได้ยิน ๆ นี้มาจากบรรดาเหล่าผู้ปกครองของตัวเองมากันตั้งแต่เด็ก ๆ แล้วใช่ไหมละ ซึ่งแน่นอนเหละว่าการคำสอนเรื่องเกี่ยวกับการดื่มนมที่มาจากผู้ใหญ่นั้นถือได้ว่าไม่ใช่เรื่องผิดอะไร เพราะว่า นม นั้นมีสารอาหารสำคัญอย่างแคลเซียมซึ่งมีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย และ ยังช่วยในเรื่องของการบำรุงกระดูกอีกด้วย แต่ถึงแบบนั้นเพราะการบังคับ และ บางทีรสชาติของนมในตอนนั้นอาจจะไม่ได้อร่อยถูกปากใครหลาย ๆ คนในวัยเด็กจึงทำให้หลาย ๆ คนตัดสินที่จะเลิกกินนมไป แต่สำหรับวันนี้ความคิดของคุณจะต้องเปลี่ยนไป...